ข่าวฟุตบอล

‘เวนเกอร์’ มั่นใจออกเยือนเสือใต้ ศึกแชมเปี้ยนส์ลีกนัดแรก

ฤดูกาล แชมเปี้ยนส์ลีก ของ อาร์เซน่อล จะกลับมาดำเนินการอีกครั้งในเยอรมันวันพุธนี้, เนื่องด้วย อาร์แซน เวนเกอร์ มั่นใจว่าทีมของเขาสามารถเปลี่ยนแปลงแนวโน้มที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้กับ บาเยิร์น ได้

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นฤดูกาลที่ 4 จาก 5 ฤดูกาลหลังสุดที่เดอะกันเนอร์สจะพบกับยักษ์ใหญ่แห่ง บุนเดสลีกา, แต่กุนซือชาวฝรั่งเศสเชื่อว่าครั้งนี้ความได้เปรียบของการเล่นในบ้านของพวกเขาสำหรับเกมนัดที่ 2 สามารถจะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนได้

“ใช่, เราเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีนักในการเจอกับพวกเขา” ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล กล่าว “แต่ผมรู้สึกว่าครั้งนี้จะเป็นโอกาสที่ดี”

“เราเคยชนะที่นั่นมาก่อน และเราจะเล่นเกมแรกด้วยการไปเยือน, ดังนั้นมันจึงสำคัญที่เราจะปกป้องการแข่งขันของเราไว้สำหรับเกมนัดที่ 2 เพราะผมรู้สึกว่าสิ่งนั้นจะทำให้เรามีโอกาสที่จะเข้ารอบ, ซึ่งมันจะสำคัญมากๆ เราจะไปที่นั่นแบบไม่ดันขึ้นสูงมาก, แต่จะทำการตั้งรับกันให้ดีในฐานะทีม”

นอกจากนี้เขายังบอกด้วยว่า เมซุต โอซิล อาจจะมีบทบาทสำคัญในเกมนี้, จากการที่สโมสรแห่งลอนดอนเหนือมองหาการเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2010

“มันถึงเวลาแล้วสำหรับเขากับการจะทำประตูได้อีกครั้ง” ผู้จัดการทีมเผย “เขาอาจจะมองหาความมั่นใจกลับคืนมา, เนื่องจากเขาพลาดโอกาสไปมากมาย เขากำลังพลาดโอกาสต่างๆที่ดูไม่น่าจะเกิดขึ้นสำหรับเขา”

“ผมรู้สึกว่าเขามีความไม่มั่นใจในการเจอกับฮัลล์ มันมักจะเป็นปัญหาเสมอเพราะคุณคิดว่าเขาสามารถจะแสดงบางสิ่งที่พิเศษออกมา, แต่มันคือความจริงที่ว่าทางด้านเทคนิคเขาพลาดหลายๆสิ่ง [สำหรับการพบฮัลล์] ซึ่งเขาไม่คุ้นเคย”