ข่าวฟุตบอล

เวนเกอร์ ยืนยันส่ง ‘ออสปิน่า’ เฝ้าเสาบุกเยือนเสือใต้นัดแรก

อาร์แซน เวนเกอร์ ยืนยันส่ง ‘ดาวิด ออสปินา’ เฝ้าเสาบุกเยือนเสือใต้นัดแรก โดย ออสปินา จะกลับมาทำงานในศึก แชมเปี้ยนส์ลีก หน้าที่ผู้รักษาประตูให้กับ อาร์เซนอล ในการปะทะกับ บาเยิร์น มิวนิค เป็นเกมแรกในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยที่อาร์เซนอล จะออกไปเยือนเสือใต้ก่อน

ผู้จัดการ อาร์แซน เวนเกอร์ ได้ยืนยันจะใช้ ดาวิด ออสปินา เฝ้าเสาเป็นตัวจริงแทน ปีเตอร์ เช็ค โดยที่ออสปิน่านั้นเป็นตัวเลือกแรกในเกมยุโรปฤดูกาลนี้อยู่แล้ว แต่นับตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา เขาได้ลงสนามเพียง 2 นัดเท่านั้น หากนับทั้งฤดูกาลนี้ ออสปิน่าได้ลงสนามเพียง 8 นัดเท่านั้น โดยแบ่งเป็น 6 เกมแชมเปี้ยนส์ ลีก และ 2 เกมเอฟเอคัพ

โดยผู้รักษาประตูชาวโคลอมเบียรายนี้ได้แสดงให้เห็นแล้วถึงความสามารถของเขาสำหรับการโชว์ฟอร์มบนเวทีใหญ่ของการแข่งขันฤดูกาลนี้, มีผลงานการเป็นแมนออฟเดอะแมตช์ของเขาที่น่าจดจำกับการเสมอที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมงของเดอะกันเนอร์สจากเกมแรกในรอบแบ่งกลุ่ม

“มันจะเป็นออสปินาที่ได้เฝ้าเสา” เวนเกอร์ยืนยันกับสื่อในการแถลงข่าวก่อนเกมแบบสั้นๆของเขา

“เขาได้สร้างฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมบางอย่างขึ้นมา เราอยู่ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และจบด้วยการเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มได้ก็เป็นเพราะเขา”

“หากคุณวิเคราะห์ฟอร์มการเล่นต่างๆของเขาในทุกๆเกม, เรามาอยู่ตำแหน่งที่เราอยู่ ณ ตอนนี้ได้ก็เพราะฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขา”