ข่าวฟุตบอล

สุขภาพดี! เบเยรินเผยอาการเดี้ยงไม่ตามกวน หลังหันมากินมังสวิรัติ

เอ็กตอร์ เบเยริน

เอ็กตอร์ เบเยริน แบ็กขวาของ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยเคล็ดลับที่ทำให้ตนสามารถลงเล่นกับต้นสังกัดได้ต่อเนื่องโดยไม่ค่อยถูกอาการบาดเจ็บรบกวน เพราะลองหันมากินมังสวิรัติ

ดาวเตะทีมชาติสเปนวัย 23 ปี เคยมีปัญหาอาการข้อเท้าอักเสบที่มักตามรบกวนหลังจบเกม จึงได้ตัดสินใจหันมาลองกินอาหารแบบไม่มีเนื้อสัตว์ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่ามีผลทำให้ไม่ค่อยมีอาการบาดเจ็บเกิดขึ้นอีก แถมยังฟื้นฟูร่างกายได้ดีกว่าเดิมมาก

เบเยรินกล่าวว่า “ตอนนี้ผมไม่จำเป็นต้องรัดข้อเท้าเพื่อลงเล่นแล้วด้วยซ้ำ มันไม่เพียงแต่สร้างความแตกต่างกับร่างกายคุณเท่านั้น แต่ผมยังเชื่อสุดหัวใจด้วยว่าสิ่งที่เราทำกับโลกใบนี้มันจะย้อนกลับมาหาตัวเราเอง”

“การกำจัดอาหารที่ผมเคยกินมาเมื่ออดีตออกจากร่างกาย แล้วเริ่มต้นกินอาหารโดยเน้นพืชเป็นหลัก ต้องใช้เวลาสักหน่อยเพื่อให้รู้สึกดีขึ้นกว่าเดิม แต่หลังจากวันเริ่มต้นจนผ่านมา 3 สัปดาห์แล้ว ผมรู้สึกดีจริงๆ”

“ทุกวันนี้ผมตื่นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกว่ามีพลังอย่างมาก ผิดกับเมื่อก่อนที่ผมต้องให้นาฬิกาปลุกซ้ำถึง 5 รอบกว่าจะลุกขึ้นมาได้”

สำหรับเบเยรินย้ายจากทีมเยาวชนของ “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา ในสเปน มาอยู่ทีมเยาวชนอาร์เซนอลเมื่อปี 2013 ก่อนจะขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของ “ปืนใหญ่” ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา

โดยฤดูกาลนี้เจ้าตัวลงสนามให้อาร์เซนอลไปแล้ว 36 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 3 ประตู นอกจากนี้ยังได้โอกาสติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่ไปแล้ว 3 นัด แต่ยังต้องลุ้นหนักว่าจะได้ไปฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายหรือไม่

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 30 March 2561