ข่าวฟุตบอล

เว็บบ์ออกโรงป้องลูกแฮนด์บอลอเล็กซิส

ฮาเวิร์ด เว็บบ์

อาร์เซน่อล เก็บ 3 คะแนนเต็มจากเกมกับฮัลล์ ซิตี้ในการเตะคู่แรกของวันเสาร์ และเป็นการยุติความพ่ายแพ้ติดต่อกันเมื่อไม่นานมานี้ของพวกเขาลง

จากการพูดคุยผ่าน BT Sport Score ฮาเวิร์ด เว็บบ์ ได้ออกมาปกป้องประตูที่เป็นจังหวะแฮนด์บอลของ อเล็กซิส และบอกว่าผู้ตัดสิน มาร์ก แคลตแทนเบิร์ก ทำการตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

โดยดาวเตะชาวชิลีรายนี้ทำทั้ง 2 ประตูในชัยชนะเหนือฮัลล์ 2-0 ของอาร์เซน่อล แต่ประตูแรกของเขาเกิดขึ้นภายใต้เหตุการณ์ซึ่งเป็นประเด็นให้มีความเห็นที่ขัดแย้งกัน

จากการที่ซานเชซยิงติดเซฟ เอลดิน จาคูโปวิช เปลี่ยนทางบอลให้ลอยขึ้นมา กระดอนไปชนแขนของกองหน้ารายนี้แล้วเข้าประตูไป

หลังจากมีการสนทนากับผู้กำกับเส้นที่อยู่ใกล้เหตุการณ์มากที่สุด, แคลตแทนเบิร์กทำการตัดสินใจให้มันเป็นประตู – เกิดการไม่ยอมรับอย่างมากจากฝั่งของฮัลล์

อย่างไรก็ตาม, จากการพูดคุยตอนจบเกมผ่านทาง BT Sport, อดีตผู้ตัดสินเว็บบ์บอกว่าอดีตเพื่นร่วมอาชีพของเขาทำได้อย่างถูกต้อง

“แน่นอนว่ามันไปโดนแขนของ อเล็กซิส ซานเชซ” เว็บบ์กล่าว “และเอาตามตรง มาร์ก แคลตแทนเบิร์ก เขาได้เดินไปหาผู้ช่วยเพื่อพูดคุยกับเขา ผมเพียงสามารถจะสรุปได้ว่าพวกเขามีบทสรุปกันว่ามันไม่ใช่เจตนา”

“และเมื่อเราย้อนกลับไปดูมัน ผมไม่คิดว่าใครก็ตามแต่ในโลกที่เห็นเหตุการณ์ของการเล่นดังกล่าวแล้วจะสามารถได้บอกว่าซานเชซนั้นตั้งใจที่จะทำมัน”

“หากผมเป็นแฟนบอลฮัลล์, เป็นผู้เล่นฮัลล์, โค้ชฮัลล์ ผมคงจะรู้สึกผิดหวังอย่างมากที่ผมต้องมามีโชคที่ไม่ดีนี้จริงๆ”

“แต่ซานเชซไม่ได้ทำอย่างอื่นมากไปกว่าความพยายาม และเล่นบอลด้วยขาซ้ายของเขา จากการที่ขาซ้ายของเขายกขึ้น, ตามธรรมชาติแล้วแขนขวาของเขาก็จะยกขึ้นเพื่อรักษาความสมดุล มันมีการยิงแถวๆนั้น, ไปโดนผู้รักษาประตู ชนแขนของเขาแล้วเข้าไปในประตู”

“แน่นอนว่ามันไม่ใช่การทำอย่างเจตนา กฎกำหนดไว้ว่าการแฮนด์บอลต้องเป็นการกระทำจากความตั้งใจ แต่นั่นมันไม่ใช่ ดังนั้นจากการที่กฎถูกเขียนขึ้นมาแบบนั้น มันจึงเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องจากแคลตแทนเบิร์ก”