ข่าวฟุตบอล

อยู่ต่อเลยได้ไหม! ฮาวรั้งวิลเชียร์อยู่บอร์นมัธต่อ

แจ็ค วิลเชียร์

แจ็ค วิลเชียร์ จะหมดสัญญากับอาร์เซน่อลในปีหน้า และ เอ็ดดี้ ฮาว รักที่จะเห็นเขาอยู่กับทางบอร์นมัธต่อไป, แต่ยังไม่มีข้อเสนอให้มีการพูดคุยกัน

โดย เอ็ดดี้ ฮาว ต้องการให้ แจ็ค วิลเชียร์ อยู่กับบอร์นมัธต่อไป แต่เขายืนยันว่ายังไม่มีการพูดคุยถึงการดึงตัวจากอาร์เซน่อลมาเป็นการถาวรสำหรับแข้งทีมชาติอังกฤษรายนี้

ปัญหาการบาดเจ็บเรื้อรังมันได้ทำลายช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมาของวิลเชียร์กับสโมสรวัยเด็กของเขา, ตำแหน่งซึ่งเขาล้มเหลวในโครงสร้างมิดฟิลด์ และตกลงย้ายไปเล่นแบบยืมตัวยาว 1 ฤดูกาลกับบอร์นมัธเพื่อเล่นฟุตบอลทีมชุดใหญ่อย่างสม่ำเสมอ

ซึ่งการย้ายมาครั้งนี้ได้พิสูจน์ว่ามันประสบความสำเร็จจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น, โดยวิลเชียร์เป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกให้เดอะ เชอร์รี่ส์ 17 เกมนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม, แต่สัปดาห์นี้ดาวเตะวัย 25 ปีได้ออกมาเปิดเผยว่าเขายังไม่ได้ตัดสินใจอนาคตของเขา

วิลเชียร์จะหมดสัญญากับอาร์เซน่อลในฤดูกาลหน้า, ซึ่งเป็นการเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกที่ไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของผู้เล่น, และฮาวได้ออกมายืนยันคำพูดจาก อาร์แซน เวนเกอร์ บอสของกันเนอร์สที่บอกว่าบอร์นมัธยังไม่ได้ขยับเพื่อดึงตัวเขามาว่าเป็นเรื่องจริง

“เราอยากให้ แจ็ค วิลเชียร์ อยู่กับเราต่อไป แต่ยังไม่มีการพูดคุยกับอาร์เซน่อล” ฮาวกล่าวก่อนเกมพรีเมียร์ลีกกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้วันจันทร์นี้

“สำหรับฤดูกาลนี้เรากำลังปฏิบัติกับดีลของวิลเชียร์ในฐานะผู้เล่นยืมตัวคนหนึ่ง, อย่างที่เคยเป็นมา”

ปัจจุบันบอร์นมัธหล่นไปอยู่อันดับที่ 14 ของตาราง และไม่ชนะใครมา 5 เกมติดต่อกันก่อนจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของซิตี้ซึ่งทำได้ถึง 13 ประตูจากการพบกันก่อนหน้านี้ 3 ครั้งในลีกสูงสุดระหว่างทั้ง 2 ทีม

“ฤดูกาลนี้เราเคยทำได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับการเจอกับทีมระดับท็อป และเราจะต้องทำแบบนั้นอีกครั้ง” ฮาวกล่าว

“สัปดาห์นี้เรากำลังจะต้องดีมากๆเพื่อได้บางสิ่งบางอย่างจากการเจอแมน ซิตี้ เราให้ความเคารพผู้เล่นของพวกเขา แต่เราไม่สามารถจะกลัวพวกเขาได้”

“หลายๆครั้งที่เราเล่นกับแมน ซิตี้ พวกเขามีความยอดเยี่ยม เราอยากที่จะเล่นในระดับของพวกเขา และความท้าทายคือการทำให้เราทัดเทียมกับพวกเขา”

ทีมของฮาวต้องทำบางสิ่งกับตัวเลือกในเกมรับที่น้อยลง, จากการที่ ไซม่อน ฟรานซิส, ชาร์ลี ดาเนี่ยลส์ (บาดเจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริงทั้งคู่) และ อดัม สมิธ ทั้งหมดต่างมีความไม่แน่นอนว่าจะลงสนามได้หรือไม่