ข่าวฟุตบอล

โจ โคล รับคิดผิดย้ายซบ ลิเวอร์พูล

โจ โคล

โจ โคล อดีตปีกมากพรสวรรค์ทีมชาติอังกฤษ ที่ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรเทมปา เบย์ โรว์ดีส์ ในเมเจอร์ลีก ยอมรับว่าตนเองตัดสินใจผิดพลาดที่ย้ายไปเล่นให้ ลิเวอร์พูล แทนที่จะย้ายไปเล่นในสหรัฐอเมริกา

 

อดีตปีกทีมชาติอังกฤษรายนี้ เริ่มต้นชีวิตค้าแข้งกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก่อนจะย้ายมาประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายกับ เชลซี พร้อมได้รับการยกย่องให้เป็นอนาคตคนสำคัญของทีมชาติอังกฤษ แต่ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บเรื้อรัง ทำให้ไม่ได้รับการต่อสัญญากับสิงโตน้ำเงินคราม

 

จากนั้นเขาจึงตัดสินใจย้ายมาเล่นกับ ลิเวอร์พูล ด้วยสัญญา 4 ปี แต่ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บที่สั่งสมมานาน บวกกับไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้ จึงทำให้เขาไม่ค่อยได้มีโอกาสลงสนามมากนัก จนต้องโดนปล่อยยืมตัวไปให้ ลีลล์ ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ใช้งานชั่วคราว

 

ชีวิตหลังจากนั้นของอดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ ก็ค่อนข้างจะระหกระเหินพอสมควร เพราะต้องพเนจรไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ย้ายกลับไป เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต่อด้วย แอสตัน วิลลา, โคเวนทรี และล่าสุดคือ แทมปา เบย์ โรว์ดีส์

 

ล่าสุด โจ โคล ได้ออกมาเปิดใจว่าจุดผิดพลาดที่สุดในชีวิตของเขาคือ การตัดสินใจย้ายจาก เชลซี ไปเล่นให้ ลิเวอร์พูล เมื่อ 8 ปีก่อน

 

“ผมยังอยากเล่นฟุตบอลและต้องการมีไลฟ์สไตล์แบบเดิม” อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษ กล่าว “มันเคยเป็นการตัดสินใจที่ดี และผมหวังว่ามันจะเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยม เมื่อผมต้องย้ายออกจาก เชลซี”

 

อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษ กล่าวต่อไปอีกว่า “ครั้งหนึ่งผมเคยมีปัญหาบริเวณหัวเข่าอย่างหนัก ทำให้ไม่สามารถรักษาสภาพความฟิตของร่างกายไว้ได้นานๆ ทำให้ผมต้องย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล เพื่อมาเล่นฟุตบอลในลีกเอิง ฝรั่งเศส แต่ผมคิดว่าผมควรจะย้ายไปอเมริกาทันทีที่ย้ายออกจาก เชลซี”

 

โจ โคล ย้ายมาเล่นให้ แทมปา เบย์ โรว์ดีส์ เป็นฤดูกาลที่ 2 แล้ว ซึ่งเขาช่วยทีมยิงไปทั้งหมด 15 ประตูจากการลงสนาม 47 นัดรวมทุกรายการ