ข่าวฟุตบอล

สมาคมลูกหนังไทยให้เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าชมเกม “คิงส์คัพ” ได้แบบฟรีๆ

คิงส์คัพ

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีแผนสร้างแรงบันดาลใจแห่งฟุตบอลให้กับเด็กไทย ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองพาลูกหลานที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ฟรีทุกนัด

สำหรับฟุตบอลคิงส์คัพในปีนี้ ทีมชาติไทยจะได้ดวลกับชาติที่มีอันดับคะแนนฟีฟ่าสูงกว่า ได้แก่ ทีมชาติสโลวาเกีย (อันดับที่ 29 ของโลก), ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (อันดับที่ 79 ของโลก) และทีมชาติกาบอง (อันดับที่ 95 ของโลก)

ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ มีนโยบายปลูกฝังให้เยาวชนได้สัมผัสเกมฟุตบอลระดับมาตรฐาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา รวมถึงสร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแกร่ง และห่างไกลยาเสพติด อีกทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

งานนี้เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร สามารถเข้าชมเกมในสนามได้โดยไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตู มีเงื่อนไขว่าผู้ปกครอง 1 ท่าน สามารถนำบุตรหลานที่มีความสูงไม่เกิน กำหนดดังกล่าวเข้าชมเกมในสนามได้ 1 คน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบรองชนะเลิศจะมีขึ้นวันที่ 22 มีนาคม เป็นการเจอกันระหว่างทีมชาติสโลวาเกีย พบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เวลา 16.30 น. อีกคู่เป็นทีมชาติไทย พบกับทีมชาติกาบอง เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานทั้ง 2 คู่

โดยผู้แพ้ของแต่ละคู่จะมาเตะชิงอันดับ 3 ในเวลา 16.30 น. ส่วนผู้ชนะจะไปเตะเกมชิงชนะเลิศเวลา 19.30 น. ของวันที่ 25 มีนาคม เกมทุกนัดจะถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี 32