ข่าวฟุตบอล

ประเดิมสวย! นพพลดีใจช่วยสุพรรณล้างอาถรรพ์

นพพล ปิตะฝ่าย

นพพล ปิตะฝ่าย แบ็คซ้ายที่ย้ายมาจากแบงค็อก ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว กล่าวกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสุพรรณบุรี เอฟซี ถึงการมีส่วนร่วมพา “ช้างศึกยุทธหัตถี” เปิดบ้านชนะไทยฮอนด้า 2 – 1 เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่ารู้สึกโล่งอกที่ช่วยพาทีมเก็บชัยได้ แถมเป็นการชนะนัดเปิดสนามของฤดูกาลครั้งแรกของสโมสร พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้สุพรรณบุรี เหมือนเจออาถรรพ์เกมนัดแรกของฤดูกาล เพราะนับตั้งแต่ก้าวขึ้นมาเล่นไทยลีก พวกเขาไม่เคยคว้าชัยเหนือทีมใดในนัดประเดิมซีซั่นเลย แต่ในที่สุดก็ล้างอาถรรพ์ได้สำเร็จ จน “บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรฯ ถึงกับเอ่ยปากแซวแข้งใหม่

“เกมนัดนี้พี่เหมี่ยว (ณัฐพงษ์ สมณะ) ยังมีอาการบาดเจ็บ จึงยังไม่สามารถลงสนามได้ และโอกาสก็เป็นของผม” หนุ่ม เริ่มกล่าว

“จริงๆ ผมแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรมากเท่าไหร่ แต่เพราะเพื่อนร่วมทีมแต่ละคนมีความเป็นมืออาชีพ มองตาก็รู้ใจ แถมหลายๆคนเราก็รู้จักกันมานาน เรื่องปรับตัวจึงไม่เป็นปัญหาเลย”

“หลังจบเกม เราเก็บ 3 แต้มได้ แน่นอนว่าผมก็รู้สึกดีใจ แต่มากกว่านั้น คือ ระหว่างยืนอยู่หน้าสนามหลังจบเกม คุณท็อป (วราวุธ ศิลปอาชา) ได้เข้ามาบอกกับผมว่า ‘เนี่ย เพราะนักเตะใหม่มาทีมเลยลบอาถรรพ์ชนะแมตช์แรกของฤดูกาลได้สักที’ จริงๆ ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเราไม่เคยชนะใครนัดประเดิมสนาม” นพพล กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณภาพและข่าวจาก : สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี