ข่าวฟุตบอล

เอ็นซอนซี ยิ้มแก้มปริ! ได้รับความสนใจจาก เปแอสเช

สตีเฟน เอ็นซอนซี

สตีเฟ่น เอ็นซอนซี กองกลางตัวรับทีมชาติฝรั่งเศสของ เซบีย่า ยอมรับว่ามีความสุขที่ได้รับความสใจ จาก ปารีส-แซงต์ฉชร์ด ยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส
.
ความจริงกองกลางตัวรับรายนี้ เคยเล่นอยู่ในอคาเดมีของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ประมาณ 3 ปีในช่วง 1999-2002 ก่อนจะระหกระเหเร่รอนไปอยู่กับอีกหลายทีม ก่อนจะได้รับโอกาสให้ลงสนามในนามทีชุดใหญ่เป็นครั้งแรกกับ อาเมียงส์ ในปี 2007
.
จากนั้นจึงย้ายมาเล่นให้ แบล็กเบิร์น โรเวอร์ส ในปี 2009 จากนั้นก็ย้ายไปเล่นให้ สโต๊ก ซิตี้ ในปี 2012 และในปี 2015 ถึงได้ย้ายมาเล่นกับ เซบีย่า จนถึงปัจจุบัน
.
ล่าสุดกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ ได้รับความสนใจจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และเจ้าตัวก็ยินดีถ่าได้ย้ายไปเล่นให้ยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส แต่ทว่าต้นสังกัดของเขา กลับขวางการย้ายทีมในครั้งนี้มาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว
.
สตีเฟ่น เอ็นซอนซี กล่าวถึงความสนใจในครั้งนี้ว่า “มันก็เป็นเรื่องดีนะ เพราะ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ อีกอย่างผมเองก็เคยเล่นในลีกเอิงมาก่อน ตัวผมก็เป็นชาวปารีเซียง ผมชอทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นปารีเซียง มันเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะ ถ้าคุณได้เล่นอยู่บ้านเกิดของตัวเอง มันเป็นเรื่องที่ดีก็จริง แต่ว่ามันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอยู่ดี”
.
แต่นอกเหนือไปจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แล้ว ก็ยังมีทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกหลายทีมที่ให้ความสนใจในตัวเขา ไม่ว่าจะเป็น อาร์เซนอล, เอฟเวอร์ตัน และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้
.
“ผมชอบพรีเมียร์ลีกมากจริงๆ เพราะที่นี่เป็นที่ๆ ผมเริ่มเล่นฟุตบอลได้ดีผมมีช่วงเวลาที่ดีอยู่ที่นี่” กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส กล่าว “แต่ตัวผมเองก็ไม่รู้เหมือนว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต”
.
ฤดูกาลนี้ สตีเฟ่น เอ็นซอนซี ลงสนามช่วยต้นสังกัด ไปเพียงแต่ 16 นัดเท่านั้น มีเพียง