ข่าวฟุตบอล

เวนเกอร์ : โอซิลมีความมุ่งมั่นที่จะแสดงผลงานในการเจอกับบาเยิร์น

เมซุต โอซิล

ครั้งล่าสุดที่อาร์เซน่อลเอาชนะบาเยิร์น มิวนิคคือชัยชนะ 2-0 ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมเมื่อฤดูกาลก่อน โดย เมซุต โอซิล ทำประตูตัดสินลูกที่ 2 ได้

ถึงแม้ว่าดาวเตะชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกรายนี้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนบางส่วนภายหลังชัยชนะเหนือฮัลล์ ซิตี้เมื่อวันเสาร์, แต่ อาร์แซน เวนเกอร์ บอกว่าผู้เล่นหมายเลข 11 ของทีมมีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะทำให้แน่ใจว่าทีมจะได้ผลการแข่งขันทำนองเดียวกันนั้นจากอัลลิอันซ์ อารีน่าในช่วงค่ำวันพุธนี้

“ผมไม่เคยสงสัยเลยว่าเรานั้นจะเล่นในเยอรมนี แล้วโอซิลจะมีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะมีฟอร์มการเล่นที่ดี” ผู้จัดการทีมของเดอะกันเนอร์สเผย ณ การแถลงข่าวของเขา

นอกจากนี้โอซิลยังไม่ใช่สมาชิกคนเดียวเท่านั้นของกลุ่มนักเตะในประเทศบ้านเกิดของเขาสำหรับเกมกับบาเยิร์น – ชโคดราน มุสตาฟี่ เองก็เดินทางมาด้วย

“ผมรู้สึกพอใจกับทั้งคู่” เวนเกอร์กล่าว “พวกเขามีทัศนคติ และมีวิธีปฏิบัติที่ดีมากๆ, ซึ่งผู้เล่นเยอรมันมักจะมี ผมเองยังพอใจกับฟอร์มการเล่นของพวกเขาด้วย”

“มุสตาฟี่ได้นำเอาความมั่นคงอย่างมากมาให้กับเรา – เขามีความแข็งแกร่งในทุกๆการต่อสู้ และเขาพัฒนาขึ้น”

“โอซิลลงเล่นที่นี่มา 3 ปีแล้ว เขารู้จักทีมของเราอย่างสมบูรณ์ และเขารู้วิธีการที่เราต้องการจะเล่นในทุกๆเกม ผมคิดว่านี่จะเป็นเกมสำคัญสำหรับทั้ง 2 คน”