ข่าวฟุตบอล

เป๊ป ไม่ติดใจใบแดง เดลฟ์ หลังโดนเขี่ยร่วงเอฟเอคัพ

ฟาเบียน เดลฟ์

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จ้ดการทีมชาวสเปนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าเขาไม่ติดใจใบแดงของ ฟาเบียน เดลฟ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของทีม ที่โดนไล่ออกจากสนามในเกมบุกไปแพ้ วีแกน 1-0 ในศึกเอฟเอคัพ

ในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปแพ้ วีแกน 1-0 จนตกรอบเอฟเอคัพไปแบบน่าเจ็บใจจากลูกยิงของ วิล กริกก์ กองหน้าทีมชาติไอร์แลนด์เหนือของเจ้าถิ่น แถมในเกมดังกล่าว ฟาเบียน เดลฟ์ ของทีมเยือนยังโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม เมื่อเข้าเข้าปะทะกับ แม็กซ์ เพาเวอร์ กองกลางชาวอังกฤษในนาทีที่ 45

หลังจบเกม กุนซือชาวสเปนก็ไม่ได้รู้สึกติดใจกับใบแดงของ ฟาเบียน เดลฟ์ เพราะตามสายตาของเขามองว่าจังหวะนั้นคือใบแดงอยู่แล้ว

“สำหรับผมนั่นเป็นการดระทำที่ไม่จำเป็นเลย เมื่อเป็นแบบนั้นกรรมการก็ต้องตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง ซึ่งการตัดสินใจของเขาก็คือใบแดง ซึ่งไม่ได้เกินเลยไปสักเท่าไหร่ เราจำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้กันอีกมาก” เป๊ป กวาร์ดิโอลา กล่าว “ผมไม่มีอะไรจะพูด นอกจากให้เขาเล่นในตำแหน่งของเขาต่อไปก็เท่านั้นเอง”

กุนซือเรือใบสีฟ้า กล่าวต่อไปอีกว่า “ถ้าคุณถามผมเกี่ยวกับฟุตบอล มันก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับทีมของผมในตอนนี้ ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย สิ่งที่ควรเกิดขึ้นคือ คุณก็แค่อยู่ในตำแหน่งของคุณต่อไปเท่านั้นเอง”

ในเกมดังกล่าว กุนซือชาวสเปนตัดสินใจพัก นิโคลัส โอตาเมนดี กองหลังทีมชาติอาร์เจนติน่า และ ราฮีม สเตอร์ริง แนวรุกทีมชาติอังกฤษ ไว้ข้างสนาม ก่อนทีมจะแพ้ไปในที่สุด

“ผมจับทีมลงสนามในเกมนั้นด้วยจุดมุ่งหมายบางอย่าง แต่นั่นไม่ใช่เรื่องของผลการแข่งขันเป็นหลัก จุดมุ่งหมายในระหว่างฤดูกาล รวมทั้งวันนี้ คือการทำให้ออกมาดีแค่นั้นเอง” กุนซือชาวสเปน กล่าว “เราพยายามสร้างโอกาสแล้ว แนวรับของเราทำได้ดีแล้ว แต่ว่าเรายิงประตูไม่ได้เอง เราคงต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องที่จะแข่งขันทั้ง 4 รายการในปีเดียว อย่างที่เรากำลังทำอยู่”