ข่าวฟุตบอล

ที่นี่เป็นเหมือนบ้าน! รอยส์ตัดสินใจจับปากกาเซ็นต่อสัญญาดอร์ทมุนด์ถึงปี 2023

มาร์โก รอยส์

มาร์โก รอยส์ กองหน้าคนดังของ “เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ตัดสินใจจับปากกาลงลายเซ็นต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดเพิ่มไปจนถึงปี 2023 เป็นที่เรียบร้อย แม้จะมีข่าวได้รับความสนใจจากสโมสรอื่นอยู่ก็ตาม

รอยส์ย้ายจาก “สิงห์หนุ่ม”โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค คู่แข่งร่วมลีก มาอยู่ดอร์ทมุนด์เมื่อปี 2012 และเป็นนักเตะที่มีความสำคัญกับทีมสูง แต่เนื่องจากบาดเจ็บบ่อยทำให้ไม่ได้ลงเล่นเยอะเท่าที่ควร ถึงตอนนี้ลงสนามให้ “เสือเหลือง” ไปทั้งหมด 194 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 92 ประตู

โดยรอยส์ซึ่งมีสถานะเป็นรองกัปตันทีมดอร์ทมุนด์ในเวลานี้ กำลังได้รับความสนใจจาก 2 ทีมดังแห่งอังกฤษอย่าง “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล และ “ผีแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่สุดท้ายเจ้าตัวได้เลือกขยายสัญญากับต้นสังกัดดังกล่าว

หลังการต่อสัญญาเสร็จสิ้น รอยส์กล่าวว่า “ตั้งแต่ปี 2012 ที่ผมได้มาสวมเสื้อโบรุสเซีย ผมก็รู้สึกมีความสุขและภาคภูมิใจมาตลอด ซึ่งวันนี้ผมได้มายืนยันว่าจะสวมเสื้อตัวนี้ต่อไป ดอร์ทมุนด์คือสโมสรและบ้านของผม”

ขณะที่ ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค ประธานบริหารดอร์ทมุนด์ เปิดเผยว่า “เรามีความสุขมากที่มาร์โกได้ตัดสินใจขยายสัญญาระยะยาวกับเรา แม้ว่าจะมีข่าวบรรดายอดทีมระดับโลกให้ความสนใจอยู่ก็ตาม ตัวนักเตะได้แสดงอัตลักษณ์ในระดับสูงสุดให้เห็น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจมาก”

ทั้งนี้ รอยส์ยังติดทีมชาติเยอรมนีไปแล้ว 29 นัด ยิงได้ 9 ประตู แต่เพิ่งได้โอกาสผ่านทัวร์นาเมนต์ใหญ่เพียงแค่ยูโร 2012 เนื่องจากมักบาดเจ็บจนต้องชวดศึกสำคัญเสมอ ขณะที่ในฟุตบอลโลก 2018 ที่จะถึงนี้ เจ้าตัวก็ยังต้องลุ้นเช่นกันว่าจะมีชื่อติดทีมหรือไม่

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 March 2561

X