ข่าวฟุตบอล

แชมเบอร์เลน : บาเยิร์นเป็นทีมที่ดีมากๆ แต่ไม่ใช่ทีมที่แพ้ไม่เป็น

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

ค่ำคืนวันพุธนี้จะนำมาซึ่งการพบกับบาเยิร์น มิวนิคเป็นครั้งที่ 7 ของอาร์เซน่อลนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013, และ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เชื่อว่าพวกเขามีแรงกระตุ้นสำหรับการมองโลกในแง่ดี

โดยดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้เคยทำได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมต่างๆก่อนหน้านี้ที่พบกับสโมสรยักษ์ของเยอรมัน และเขาคิดว่ามีสิ่งดีๆมากมายที่จะนำเอามาใช้สำหรับการดวลกันครั้งล่าสุดกับแชมป์แห่งศึกบุนเดสลีกา

“ผมสามารถจำครั้งหนึ่งได้… ผมคิดว่าตอนนั้นเราแพ้พวกเขาที่เอมิเรตส์ ผมคิดว่าวอยเชียค [เชสนี่] น่าจะถูกไล่ออกไปในครึ่งเวลาแรก” อ็อกซ์เบด-แชมเบอร์เลนเผยกับทางอาร์เซน่อลเพลย์เยอร์ “แต่ผมจำได้ว่าในช่วง 20 นาทีแรกของเกมดังกล่าวเราแข็งแกร่งจริงๆ และเรารู้สึกราวกับว่าเราคุมเกมได้เหนือกว่าพวกเขา และเรามีกองเชียร์หนุนหลังเรา และเรามีความเชื่อมั่นนั้น และวิธีการที่เรากำลังเล่นกัน, เราสร้างปัญหาให้กับพวกเขามากมาย”

“ดังนั้นเราเคยมีประสบการณ์ที่ดีมากมาย และเราเองก็เคยมีประสบการณ์ย่ำแย่มากมายเช่นกัน และคุณรู้มันดี, มีหลายครั้งที่เราประสบปัญหากับการเจอพวกเขา และมันได้พิสูจน์ว่าพวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมอย่างไร, และมีหลายครั้งซึ่งเราเร่งตัวเองขึ้นมาแล้วเราทำได้ดีจริงๆ และมันพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ใช่ทีมที่แพ้ไม่เป็น”

“พวกเขาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมากๆ, แต่เราเองก็เป็นอย่างนั้นหากว่าเราเล่นกันดีเท่าที่เราจะสามารถทำได้ในวันที่ลงสนาม เราสามารถจะสร้างปัญหาต่างๆให้พวกเขาได้มากพอ ดำเนินการต่อไป และชนะได้ จริงๆแล้วเราเคยมีประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม 2 ครั้งที่อัลลิอันซ์ อารีน่าเช่นกัน ผมคิดว่าเราเคยเสมอพวกเขามาครั้งนึง, มันเป็นเกมที่ยาก และแน่นอนว่าเราเคยชนะที่นั่นได้”

“ดังนั้นตลอดช่วงเวลาหลายปีเราเคยพิสูจน์ตัวเราเองพอสมควรว่าเราดีพอที่จะกลับออกมาด้วยผลการแข่งขันอย่างเหมาะสม, เราเพียงต้องมุ่งมั่นกับวิธีการที่เรากำลังจะออกไปทำมัน และเล่นด้วยแผนการ หลังจากนั้นทั้งหมดมันเกี่ยวข้องกับการแสดงออกในวันดังกล่าว และนั่นจะเป็นความแตกต่าง”