ข่าวฟุตบอล

ซูม่า ยังหวังมีอนาคตในถิ่นแสตมป์ฟอร์ด บริดจ์

เคิร์ท ซูม่า

เคิร์ท ซูม่า กองหลังตัวกลางชาวฝรั่งเศสของ เชลซี ที่ปัจจุบันย้ายไปเล่นให้ สโต๊ก ซิตี้ ด้วยสัญญายืมตัว ยอมรับว่าเขายังหวังมีอนาคตในถิ่นแสตมป์ บริดจ์ ต่อไปจนกว่าจะหมดสัญญา
.
แนวรับชาวฝรั่งเศสรายนี้ ย้ายจาก แซงต์-เอเตียง ในลีกเอิง ฝรั่งเศส มาเล่นให้ เชลซี เมื่อปี 2014 ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์ พร้อมสัญญา 5 ปีครึ่ง แต่เขากลับไม่สามารถเบียดแย่งตัวแหน่งตัวจริงในทีมได้สำเร็จ ทำให้เขามีโอกาสลงสนามให้ต้นสังกัดไปเพียงแค่ 71 นัดเท่านั้น
.
หลังจากไม่มีพื้นที่ให้ลงเล่นในทีมของ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีของ เชลซี แนวรับรายนี้ก็โดนปล่อยตัวไปให้ สโต๊ก ซิตี้ ใช้งานชั่วคราวในฤดูกาลนี้ ก่อนจะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับทัพช่างปั้นหม้อ จนเจ้าตัวมั่นใจว่าจะมีโอกาสได้ลงเล่นให้ทีมสิงโตน้ำเงินครามต่อไปแน่นอน
.
“ใครๆ ก็รู้ว่าผมมาอยู่ที่นี่ (สโต๊ก ซิตี้) แค่หนึ่งฤดูกาลเท่านั้น และมันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากไปกว่านี้แน่นอน ผมหวังว่า สโต๊ก ซิตี้ จะอยู่รอดต่อไปในพรีเมียร์ลีก เป้าหมายของผมคือการกลับไปเล่นให้ เชลซี แต่ตอนนี้ที่ผมต้องให้ความสำคัญก่อนคือที่นี่ ผมไม่ต้องการให้ฟอร์มของทีมตกลงไป” เคิร์ท ซูม่า กล่าว
.
“เป้าหมายของผมคือการกลับไป เชลซี และแน่นอนว่าต้องได้ลงเล่นด้วย พวกเขาให้โอกาสผมด้วยการปล่อยยืมตัว ซึ่งผมก็ตอบตกลงกับผู้จัดการทีมไป เพราะเขาบอกว่าที่นี่จะช่วยเรียกฟอร์มของผมกลับมาจากอาการบาดเจ็บ และผมก็พบว่าตัวเองได้ลงเล่นเมื่ออยู่ที่บ่อยมาก ทุกคนรู้ดีว่าผมอยู่ที่นี่ 1 ปีและผมจะกลับไปอีกครั้ง”
.
แนวรับชาวฝรั่งเศสวัย 23 ปี กล่าวต่อไปอีกว่า “มันก็เหมือนกับผู้เล่นคนอื่นๆ นั่นแหละ ที่ต้องแสดงให้พวกเขาเห็นว่าเราต้องการอยู่กับทีมต่อไป ซึ่งนี่ไม่มีอะไรที่แตกต่างกันระหว่างผมกับนักเตะคนอื่นๆ เราทุกคนต้องต่อสู้เพื่อให้ได้อยู่ต่อ ตอนนี้ผมไม่ได้คิดถึง เชลซี เลย ในหัวผมมีแค่ สโต๊ก เท่านั้น”